Hệ thống báo động chống trộm, cảnh báo đột nhập

Hệ thống báo động, chống đột nhập được thiết kế để tự động phát hiện những đối tượng trộm cắp, xâm nhập bất hợp pháp nhằm đảm bảo sự an toàn về người và tài sản. 

Hệ thống báo động cơ bản bao gồm các thiết bị sau:

1. Đầu dò kính vỡ 

Phát hiện các âm thanh đặc biệt và sóng lan truyền do kính vỡ gây ra. Lắp đặt tại các khu vực cửa chính, cửa sổ bằng kính…

2. Đầu dò nhiệt 

Dùng để phát hiện sự quá nhiệt, quá giới hạn cho phép của nhiệt độ trong khu vực bảo vệ, có thể dẫn đến cháy, nổ. Sử dụng cho nhà bếp, khu vực chứa máy móc, kim loại và các khu vực sản xuất…

3. Đầu dò khói 

Khả năng phát hiện nhanh, chính xác nồng độ khói do đám cháy gây nên, phù hợp cho công tác PCCC. Sử dụng đầu dò khói cho những khu vực có nguy cơ xảy ra cháy nổ như phòng khách, phòng ngủ, nhà kho, nhà bếp…

4. Thiết bị bảo vệ vành đai – đầu beam báo động

Phát hiện đột nhập trái phép qua nguồn tia hồng ngoại được duy trì liên tục. Khi có sự đột nhập, nguồn tia bị cắt đứt và thiết bị sẽ báo động ngay lập tức. Phù hợp lắp đặt cho khu vực hàng rào bao quanh ngôi nhà.

5. Công tắc từ

Được sử dụng để phát hiện mở cửa bất hợp pháp, phát hiện sự di dời các đồ vật có giá trị. Sản phẩm đa dạng có thể dùng cho nhiều loại cửa. Thiết bị được lắp đặt tại các cửa ra vào, cửa sổ, ngăn kéo…

6. Nút ấn khẩn

Sử dụng đơn giản chỉ bằng động tác kéo giật để phát tín hiệu báo động trong trường hợp khẩn cấp hoặc nguy hiểm. Sử dụng cho gia đình có người già, trẻ em, người bệnh tim mạch, các cửa hàng vàng bạc, ngân hàng…

7. Đèn còi báo động 

Phát tín hiệu báo động bằng đèn hoặc âm thanh, giúp người nhà nhận biết có sự đột nhập hoặc cháy nổ, nhờ đó tránh được mất mát về người và thất thoát tài sản.

8. Đầu dò chấn động

Phát hiện các sóng lan truyền do các chấn động mạnh gây ra bởi búa đập, máy khoan tường, bê tông, khung sắt… Ứng dụng cho các phòng lưu trữ hàng hóa giá trị cao, ngân hàng, kho bạc…

9. Tủ điều khiển trung tâm 

Lập trình, quản lý bảo mật mật mã, tắt mở hệ thống, hiển thị các trạng thái hoạt động của hệ thống và hiển thị khu vực báo động. Kết nối với đường dây điện thoại hoặc bộ phát sóng vô tuyến để truyền tín hiệu về Trung tâm Cảnh báo.

10. Đầu dò chuyển động 

Phát hiện chuyển động trong không gian bằng tia hồng ngoại hoặc sóng radar. Cho phép nhận dạng và loại bỏ báo động giả do vật nuôi trong nhà gây ra. Bảo vệ bên trong hoặc bên ngoài nhà ở, văn phòng, khuôn viên…

Hệ thống báo động trộm đột nhập phổ biến nhất hiện nay

1. Báo động có dây dẫn

Ưu điểm: Hoạt động rất chính xác và mạnh mẽ cũng như không đòi hỏi quá trình bảo trì thường xuyên như hệ thống báo động không dây.

Nhược điểm: Thời gian và chi phí lắp đặt khá cao do yêu cầu về kỹ thuật cũng như thẩm mỹ. Tín hiệu được gửi bằng các cảm biến điện tử kết nối với một bảng điều khiển cần hệ thống dây dẫn phức tạp, dễ xảy ra cháy nổ.

2. Báo động không dây

Ưu điểm: Sử dụng các cảm biến chạy bằng pin, kết nối với bảng điều khiển thông qua tín hiệu vô tuyến. Cài đặt khá dễ dàng và nhanh chóng, chủ nhà có thể tự thực hiện.

Nhược điểm: Pin cảm biến cần thay thế thường xuyên.

3. Chuông báo động

Ưu điểm: Tạo ra tiếng động lớn mỗi khi có người khả nghi tới gần. Tiếng chuông này có thể xua đuổi kẻ gian, tránh các trường hợp va chạm đáng tiếc xảy ra.

Nhược điểm: Chuông không được kết nối với lực lượng an ninh hay chủ nhà.

4. Báo động kết nối với số điện thoại

Ưu điểm: Tự động kết nối với điện thoại di động của bạn hoặc một người được chỉ định giám sát ngôi nhà. Trình quay số giọng nói kết nối với âm thanh do chủ nhân cài đặt, trình quay số GSM sử dụng tín hiệu điện thoại. Có thể đi kèm với báo thức hoặc được mua dưới dạng tiện ích bổ sung cho báo thức hiện có.

Nhược điểm: Đòi hỏi tín hiệu âm thanh hoặc tín hiệu điện thoại di động mạnh.

5. Hệ thống báo động của công ty an ninh

Ưu điểm: Khi báo động được kích hoạt, một trung tâm giám sát sẽ nhận được mọi cảnh báo. Sau đó, họ sẽ liên lạc với cảnh sát hoặc chủ nhà.

Nhược điểm: Chi phí phải đóng hàng năm hoặc hàng tháng. Cảnh sát hiện nay cũng không phản ứng nhanh do đã có nhiều trường hợp báo động nhầm hoặc báo động giả.

6. ​Báo động thông minh

Ưu điểm: Hệ thống an ninh gia đình thông minh sẽ gọi cho bạn hoặc một thành viên gia đình trên điện thoại thông minh nếu hệ thống báo động bị kích hoạt. Hệ thống an ninh thông minh hiện nay có thể được thiết lập chỉ trong vài phút, sử dụng công nghệ Subsound độc đáo, nhận biết mọi hoạt động bất thường trong nhà bạn và thông báo cho bạn ngay lập tức.

Nhược điểm: Bạn sẽ cần một điện thoại thông minh để sử dụng hệ thống này.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Thiết Bị Hà My chuyên cung cấp và thi công lắp đặt hệ thống báo động, chống trộm cho gia đình, văn phòng, cửa hàng, ngân hàng, bệnh viện, nhà xưởng, tòa nhà,….

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 02822.002.606

Hotline: 0901.57.33.44 – 0816.036.200

Email: hamycctv@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.57.33.44