Danh mục

Hệ thống giao thông vận tải trên cao tốc độ cao "SkyWay" ra mắt ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, vận hành với tốc độ 150km / h và chi phí tốt hơn đường bộ

12/03/2021 249 lượt xem
Trang chủ Tin tức SkyWay

Hệ thống giao thông vận tải trên cao tốc độ cao "SkyWay" ra mắt ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, vận hành với tốc độ 150km / h và chi phí tốt hơn đường bộ

Công viên Nghiên cứu, Công nghệ & Đổi mới Sharjah (Công viên SRTI), một tổ chức của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) nhằm thúc đẩy nghiên cứu và phát triển, đã công bố kế hoạch vận hành SkyWay, hệ thống giao thông trên cao tốc độ cao đầu tiên của đất nước.

Chiếc xe tải thử nghiệm 400m đã được xây dựng trong khuôn viên của Công viên SRTI. Được xây dựng vào ngày 26 tháng 11 năm 2020 bởi Unitsky String Technology của Belarus, công ty phát triển SkyWay, hệ thống sẽ bắt đầu vận hành thử nghiệm với hành khách vào tháng 3 năm 2021. Trong tháng 5 sẽ có xe chạy thử 2km.

SkyWay được thiết kế để chịu được khí hậu khắc nghiệt của Trung Đông và dự kiến ​​sẽ tồn tại 100 năm trên đường ray. Theo SkyWay Green Tech của UAE, công ty kiểm tra SkyWay, chi phí xây dựng thấp bằng hoặc ít hơn so với việc xây dựng đường mới, có thể giảm đáng kể việc bảo trì so với duy trì đường.

Không chỉ có xe tải Skypod điện 14 chỗ vận hành với vận tốc 150 km / h mà còn có cả xe tải lớn 48 chỗ ngồi hoặc 75 chỗ ngồi vận hành với vận tốc 500 km / h. Nếu một chiếc xe tải nối Abu Dhabi và Dubai được lắp đặt, thời gian di chuyển sẽ giảm xuống dưới 20 phút.

Khoang hàng 130km / h có thể chở 25 tấn hàng cùng một lúc. Vận tải hàng hóa SkyWay Green Tech sẽ hoạt động trong vòng ba năm tới.

 
Bài viết cùng chuyên mục
Bản quyền thuộc về Đại Diện SkyWay Việt Nam. Thiết kế website chuyên nghiệp Biển Vàng.
Đang online: 9 .